Hướng dẫn cách đặt vé máy bay giá rẻ Cebu Pacific Air
blog Kinh nghiệm

Hướng dẫn cách đặt vé máy bay giá rẻ Cebu Pacific Air

Advertisement

Đặt vé máy bay giá rẻ trên Cebu Pacific có khó không? Quy trình đặt vé máy bay diễn ra như thế nào? Để Bookngay giúp bạn tìm hiểu nhé!

Quy trình đặt vé máy bay giá rẻ rên Cebu Pacific về cơ bản giống với các hãng máy bay khác. Nhưng cũng có một vài điểm bạn cần lưu ý. Những lưu ý đó là gì? Hãy đọc bài viết này của Bookngay để biết nhé!

1. Giới thiệu Cebu Pacific

Cebu Pacific là một hãng hàng không giá rẻ có đường bay phí tổn thấp được đặt ở Pasay, Manila, Philipines, Hãng được thành lập ngày 26/8/1988 và bắt đầu hoạt động ngày 8/3/1996, chủ yếu khai thác đường bay trong khu vực Đông Nam Á.

2. Các bước đặt vé máy bay

– Bước 1: Truy cập trang chủ Cebu Pacific

Advertisement

Bạn chỉ cần gõ cebupacificair.com lên trình duyệt web đang sử dụng. Trang chủ hãng máy bay sẽ xuất hiện như sau:

– Bước 2: Tìm chuyến bay

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy giao diện tìm kiếm chuyến bay ở ngay giữa màn hình trang chủ.

Nếu muốn đặt vé máy bay khứ hồi, chọn round-trip, bay một chiều chọn One-way, bay qua lại giữa nhiều thành phố chọn Multi-city

Sau đó chọn chuyến bay của bạn, From là nơi bạn bay đi, To là nơi cần đến, cùng với ngày đi (departure) và ngày về (return)

Sau khi điền xong các thông tin, bạn click FIND FLIGHT

Ở đây bookngay ví dụ về chuyến bay khứ hồi Hà Nội – Manila khởi hành ngày 24/1 và về ngày 28/1

– Bước 3: Chọn chuyến bay

Sau khi bấm “Find flight” trên màn hình hãng máy bay sẽ hiện ra thông tin các chuyến bay trong ngày đã chọn bao gồm các giá vé: giá vé máy bay, vé máy bay và hành lý ký gửi, vé máy bay cùng hành lý ký gửi và bữa ăn. Nếu bạn muốn biết giá vé của ngày đi tiếp theo chỉ cần kích vào ô ngày đi bên cạnh. Sau khi chọn được vé ngày đi, bạn tích vào ô để chọn, kéo chuột xuống dưới để chọn vé cho ngày về với quy trình tương tự.

Nếu có code vé máy bay khuyến mãi cho các chuyến bay, bạn nhớ điền vào mục “Got a promo code” ở góc bên phải nhé, sẽ tiết kiệm đã kha khá chi phí cho chuyến bay đó.

Chọn xong chuyến bay, kiểm tra thông tin giá vé và nắm rõ được các quy tắc về hủy chuyến bay, chuyển nhượng chuyến,… bay hiện thị bên dưới,  tất cả đã nắm rõ tất cả, bạn bấm “continue”

Ví dụ, từ Hà Nội đến Manila ngày 24/1 có một chuyến bay cất cánh lúc 12h05. Do thời gian bay không quá dài và để tiết kiệm chi phí, bookngay chọn giá vé chỉ bao gồm giá vé máy bay là 154$. Nếu mang theo nhiều hành lý, bạn có thể chọn giá vé bao gồm hành lý là 178$ nhé.

Sau đó chọn chuyến bay từ Manila trờ về Hà Nội với vé máy bay giá rẻ là 137.84$. Với chuyến bay này, nếu hủy/đổi chuyến, bạn sẽ bị phạt theo quy định, không được phép thay đổi tên hành khách,…

– Bước 4: Nhập thông tin

Nếu bạn đã đăng ký làm thành viên của Cebu pacific, đăng nhập tại phần “continue as GetGo member”. Nếu bạn chưa là thành viên, bạn nhập thông tin tại phần “continue as guest”.

Ở mục này bạn cần nhập thông tin chính xác gồm: danh xưng Ms (cho nữ) và Mr (nếu bạn là nam), tên (first name), họ và tên đệm (family name/surname), Date of birth (ngày tháng năm sinh) và Nationality (quốc tịch).

– Bước 5: Phụ phí (add ons)

Các loại phụ phí (cebprepaid baggage), bữa ăn đi kèm (ceb meals), bảo hiểm (cebtravel sure),…Nếu có nhu cầu thêm, bạn click vào add. Lưu ý là bạn sẽ phải chi thêm tiền cho dịch vụ đó nhé. Nếu muốn bỏ, chọn change và bỏ nhé. Theo kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ, để tiết kiệm chi phí thì bạn cứ bỏ hết phần này nhé.

Nếu không muốn phải trả thêm, bạn cũng không nên chọn chỗ ngồi (cebseat selector). Hãng máy bay mặc định chúng ta mua ghế với giá thấp nhất 9$ cho ghế standard seat, nên với vé máy bay giá rẻ nhớ bỏ chọn nhé. Bạn click vào change, phần chọn ghế sẽ hiện ra. Ghế hãng chọn cho bạn đánh dấu tính màu xanh lá. Chọn “remove seat selection” để bỏ chọn, sau đó “save changes”.

Sau đó click continue để sang bước thanh toán. Một bảng thông báo sẽ hiện ra để xác nhận thông tin đặt vé của bạn. Nhớ kiểm tra lại cẩn thân, nếu thấy thông tin đã đúng thì tích vào ô “I HAVE REVIEWED MY BOOKING SUMMARY…”, sau đó “confirm and continue”

– Bước 6: Thanh toán

  • Đầu tiên, bạn điền thông tin liên hệ
  • Tên bạn (first name), tên đệm (Middle name), họ (last name)
  • Số điện thoại: Area Code – Mã vùng quốc gia (của Việt Nam là 084), số điện thoại
  • Email: E-ticket sẽ được gửi đến hộp thư điện tử, nên nhập chính xác bạn nhé
  • Retype Email address (Nhập lại email)
  • Chọn phương thức bạn muốn thanh toán. Bạn sẽ thanh toán bằng PayPal, Credit Card hay Alipay? Thông thường hay thanh toán bằng Credit Card và debit Card
  • Sau đó nhập thông tin thẻ của bạn.
  • Điền xong tất cả, click “submit now”

– Bước 7: Xác nhận

Đây là bước cuối cùng trong quá trình đặt vé máy bay giá rẻ

Màn hình sẽ hiển thị thông báo để xác định bạn đã đặt vé máy bay thành công và gửi eticket cho email đã đăng ký.

Khi lên ra sân bay, bạn cần lưu hình ảnh vé máy bay hoặc in ra để check in và và thông qua hải quan khi đến Philippines.

3. Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

– Thường xuyên theo dõi page Cebu Pacific để biết được các chương trình vé máy bay khuyến mãi.

–  Bookngay cũng thường xuyên đăng tải thông tin khuyến mãi các hãng, nên bạn nhớ theo dõi nhé

– Chuẩn bị thẻ thanh toán từ trước để thuận tiện trong việc thanh toán

– Nhập thông tin phải thật chính xác, để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn thấy đặt vé máy bay giá rẻ trên Cebu Pacific không hề khó hay phức tạp đúng không. Chúc các bạn sẽ có một hành trình du lịch thật thoải mái và vui vẻ.

Hà Phương

 

 

 

 

 

Advertisement

One Comment

Post Comment

%d bloggers like this: