Những điều bạn cần biết khi đi du lịch Úc tự túc
blog Du lịch úc

Những điều bạn cần biết khi đi du lịch Úc tự túc

Advertisement

Trong mắt mọi người, Úc luôn là một đất nước xinh đẹp với nhiều nền văn hóa khác nhau. Dân yêu du lịch đều mong muốn được du lịch Úc tự túc để khám phá hết vẻ đẹp nơi đây. 

Úc luôn thu hút khách du lịch bởi cảnh quan và những gì mà thiên nhiên ban tặng. Nếu quyết định Úc là một địa chỉ để nghỉ dưỡng và du lịch, bạn nên nắm rõ những điều dưới đây:

1. Khí Hậu

Úc là một đất nước khá rộng lớn chính vì thế mà khí hậu mỗi nơi một kiểu nên bạn hãy tìm hiểu khí hậu tại nơi bạn muốn đến để chuẩn bị sẵn sàng hành trang để thư giãn với kỳ nghỉ của mình. Gần 1/3 nước Úc có khí hậu nhiệt đới, phần còn lại có khi hậu ôn đới và khu vực lạnh nhất trong năm nằm ở phía đông nam và Tasmania.

Advertisement

Mùa hè bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau

Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5

Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8

Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11

Tại thành phố Melbourne vào tháng 1 có thể diễn ra 4 mùa trong 1 ngày. Thời tiết tại một số nơi cũng khá khó đoán chính vì thế đừng quên mang theo một chiếc ô hay một cái áo mưa ngay cả khi đó là vào mùa hè.

2. Thủ tục nhập cảnh

Bạn không được phép mang những vật dụng sắc bén, đồ dùng dễ chay, có thì phải để trong hành lý ký gửi.

 • Không để đồ có giá trị trong hành lý ký gửi nên trình báo với cơ quan hải quan nếu bạn muốn mang theo.
 • Mang không quá 7.000USD. Nếu muốn mang theo phải khai báo và có giấy phép.

 • Gửi không quá 20 kg/ người và hành lý 1 vali. Quá khối lượng phải mất thêm phí.
 • Thời hạn ở Úc tối đa 1 năm và được gia hạn bởi cơ quan Nhập cư hoặc văn phòng Đa văn hóa ở Úc thực hiện. Mất 1 tháng trước khi có hiệu lực và mức phí gia hạn là 200 AUD ( Tiền Úc)

 • Đương nhiên bạn không thể quên được hộ chiếu còn thời gian tối thiểu 6 tháng. Visa hợp lệ. Vé máy bay cũng như bảo hiểm du lịch.
 • Ngoại tệ và AUD ( đồng Úc).

 • Sau khi xuất trình hộ chiếu và thẻ nhập cảnh vào Úc, du khách phải mang hành lý tới khu vực kiểm tra. Tới Úc, du khách không nên mang theo các loại quần áo, nón gắn long chim hoặc đan bằng tre, nửa, cọ, lạc… tất cả đều sẽ bị tịch thu tại sân bay. Nếu giấu diếm bạn rất có thể bị phạt tù.

3. Những điều cần chú ý

Bạn nên đổi USD hoặc AUD ở Việt Nam vì tại Úc bạn không thể đổi được tiền Việt.

 • Khi mua hàng tại úc, đa số dùng AUD, một số cửa hàng miễn thuế có thể trả bằng USD.
 • Khi đi mua sắm mang theo một máy tính cá nhân.
 • Giá tiền giặt là bên Úc khá cao, các thành viên nên mang theo bàn là, xà phòng, mang theo các loại thuốc men, máy cạo râu, máy sấy tóc để tiện sử dụng và đừng quên mang theo ổ chuyển giắc cắm vì ở Úc thường dùng đầu cắm điện ba chẩu.

4. Những điều khác mà bạn cần biết khi du lịch Úc tự túc

 • Phương tiện đi lại tại Úc giữa các trung tâm hành chính là máy bay. Ngoài ra bạn có thể di chuyển bằng xe lửa, xe trạm, xe bus, xe điện hoặc xe đạp.

 • Nên học một chút tiếng anh Úc vì có những khu vực tự nhiên bạn nên khám phá khi chúng ta đến đây. Bạn sẽ đỡ hẳn một khoảng thuê hướng dẫn viên du lịch và không lo lạc đường. Đặc biệt bạn nên biết cách nói” cảm ơn” bằng ngôn ngữ bản địa để gây được thiện cảm.
 • Bạn đừng bao giờ quên văn hóa Tip: Thường khách du lịch sẽ Tip khoảng 5 USD cho hướng dẫn viên và lái xe. Các dịch vụ khác tip tối đã 10 %.

 • Nên mang theo ô, áo mưa, giày, kem chống nắng, bản đồ khi đi du lịch tùy vào thời tiết và địa điểm bạn chọn.
 • Đọc hoặc nghe kỹ các quy định, yêu cầu tại những khu vui chơi, mua sắm để tránh bị phạt.

 • Khi đi du lịch đến Úc hay bất cứ nước nào khác ngoài lãnh thổ Việt Nam bạn nên có địa chỉ và số điện thoại của đại sứ quan, lãnh sự quán Việt Nam tại Úc để liên hệ trong trường hợp mất hộ chiếu, nhờ can thiệp hoặc giải quyết các vấn đề liên quán đến luật lệ Úc.

 • Bạn không nên mang theo quá nhiều tiền hoặc để lộ những vật dụng có giá trị ở nơi công cộng, nhất là điện thoại và hộ chiếu.
 • Vì Úc là một nước đa văn hóa chính vì thế cần phải chú ý tìm hiểu văn hóa của những địa điểm mình đến. Không nên vào nhà người Úc khi chưa được sự cho phép. Không tự ý chạm vào trẻ em ở ngoài đường khi không có sự cho phép của bố mẹ, không nên lớn tiếng ở các khu vực như nhà hàng, tàu điện,…

5. Chọn Khách Sạn

Ở Úc khách sạn rất hiện đại, sang trọng, tập trung tại các thành phố lớn. Bạn có thể tìm hiểu thêm các nhà nghỉ bình dân trên đường phố, khá đủ tiện nghi.

Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau, chính vì thế khi nhận phòng bạn nên kiểm tra các trang thiết bị nếu hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho khách sạn để tránh trường hợp phải đền bù.

Bookngay khuyên bạn nếu book phòng thì vào Agoda hoặc Booking và tham khảo kinh nghiệm đặt phòng giá rẻ trước khi book nhé!

6. Khám phá Ẩm Thực

Ẩm thực châu Á rất sẵn sàng để phục vụ khách du lịch món Trung Quốc là món ăn khá phổ biến tại thành phố Melbourme ngoài ra có cả món Ấn, Thái Lan và Việt Nam. Bạn nên thưởng thức một bữa ăn nướng đúng kiểu truyền thống của Úc thường diễn ra vào cuối tuần.

Với những lưu ý bên trên mong rằng các bạn sẽ có một chuyến du lịch đến Úc thật tuyệt vời!

Advertisement

One Comment

Post Comment

%d bloggers like this: